88 / 100

  1. Doanh số bán ra NFT (Non-fungile token) bất ngờ tăng mạnh trong tháng 8 này, khi các nhà đầu cơ lớn tràn vào thị trường. nhưng giới phân tích lo ngại thị trường sẽ có dấu hiệu sụp đổ.    (DOANH SỐ NFT TĂNG VỌT)

2. Theo Reuters, NFT bắt đầu bùng nổ đầu năm nay, và đạt đến tầm cao mới. Khối lượng bán hàng trên Opensia, các nền tảng,  chợ giao dịch NFT lớn nhất hiện nay đã đạt hơn 1,9 tỉ USD. Con số đó cao gấp 10 lần so với khối lượng hồi tháng 3 là 148 triệu USD. Trước đó, vào tháng 1 /2021,khối lượng được ghi nhận trên nền tảng cũng chỉ đạt mức hơn 8 triệu USD.

3. Theo giới phân tích, thì giá tiền điện tử lên cao có thể là nguyên nguyên nhân của việc gia tăng phi mã này. NFT hay được định giá bằng ETHER vốn tăng khoảng 23% trong tháng 8. Nhưng một số chuyên gia cảnh báo độ phổ biến của NFT đang biến nó thành một bong bóng mới.

DOANH SỐ NFT TĂNG VỌT

biểu đồ tăng trưởng mạnh của nft

XU THẾ TĂNG MẠNH (doanh số NFT tăng vọt)

Với mức tăng mạnh của Opensea được thúc đẩy nhanh là nhờ doanh số từ thị trường thứ cấp. Giới chuyên gia công nghệ tiền số cho thấy NFT đang trở thành một món hàng HOT để đầu tư, kiếm lời hơn là giá trị công nghệ nó mang lại. Ian Kane, phát ngôn viên của DappRsdar nhận định sau khi quan sát thị trường: ” Vài tuần trước đó nhiều Bộ sưu tập NFT ra mắt đã rất thành công và được bán hết sạch. Sau đó người mua kéo sang OpenSea và bán lại NFT đó với giá cao hơn”.

Reuters đã tìm thấy một NFT hình con vượn đang được bán trên OpenSea với giá 39 Ether ( tương đương khoảng 124.205USSD vào lúc thời điểm mua chúng). Theo Etherscan, người sở hữu NFT này chỉ mua nó với giá 22,5 Ether 2 tuần trước.

Lại có một NFT tranh trừu tượng khác đã được chốt giá 1.000 Ether (tương đương 3,322 triệu USD) vào đầu tuần này, nhưng hồi tháng 6, nó có giá 0,58 Ether (1.366 USD).

Dữ liệu thị trường NFT sẽ được ghi nhận khác nhau tùy vào phương pháp thống kê của nhà cung cấp. DappRadar ghi nhận 32 NFT được bán với giá trên 1 triệu USD trong 30 ngày qua.

MichaelK – một người chơi NFT cho biết anh đã đổ 250.000 USD vào NFT từ tháng 9 năm ngoái. 90% tài sản của anh là tiền điện tử và NFT. Đầu tháng 8, anh mua một NFT hình chim cánh cụt với số Ether bằng 139 USD và bán lại sau 4 ngày để thu về 3.956 USD.

CryptoPunks – bộ sưu tập NFT mới được chốt giá 16,9 triệu USD trong buổi đấu giá của nhà cái Christie’s

Tuy nhiên vẫn có không ít người vẫn lạc quan tương lai về loại tài sản vô hình này. MichaelK đã thực hiện không ít vụ mua bán ” lật ngược” lợi nhuận như vậy với giá 0,01 ETH (33 USD) rồi đi bán lại với giá 1,5 ETH (4,900 USD) chỉ vỏn vẹn 7 giờ đồng hồ.

MichaelK không tin vào khả năng kiểm soát nguồn cung tiền của cục dự trữ liên bang mỹ nên quyết định đầu cơ vào tiền mã hóa, anh nói rằng: ” Khi mọi người nghe những thống kê này , họ sẽ nghĩ tôi thật điên rồ. Đối với tôi  họ mới là người điên rồ vì nắm giữ tiền giấy trong tay”.

Do đại dịch Covid-19 đã khiến rất nhiều người ở nhà, lên mạng nhiều hơn, góp phần giúp NFT phát triển về sau này hơn. MichaelK  có chia sẻ ” Tôi không nhìn nhận NFT như bóng bóng. Tôi muốn nó sẽ trở thành một trào lưu lớn”.

Giá tiền mã hóa cũng đóng vai trò quan trọng trong sự tăng trưởng doanh số NFT. NFT thường được định giá bằng Ether, mà đồng tiền này đã tăng khoảng 23% trong tháng 8.

Michael Every – người đứng đầu bộ phận nghiên cứu thị trường tài chính khu vực châu Á – Thái Bình Dương của Rabobank rất kinh ngạc trước tình hình hiện nay của thị trường NFT. Ông cho rằng NFT có sự hấp dẫn đối với những người trẻ phải chật vật kiếm tiền làm giàu hoặc mua nhà, nhưng việc đầu tư cho NFT đối với ông chẳng khác nào mua vé số. Mọi NFT đều có thể là một “bong bóng” sắp vỡ.

Có thể bạn quan tâm:

  • Trên đây là những thông tin mới nhất của NFT mà Tiền điện tử số cập nhật tới các bạn !

Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận