89 / 100

Mục Lục

Nếu mà so sánh với tiền thật, thì tiền mã hóa không có gì để phân biệt giữa hai đồng tiền ,cùng một loại như Bitcoin hoặc Ethereum. Một đồng Bitcoin trong ví người này cũng là giống hệt một đồng Bitcoin trong ví người khác, trong khi tờ tiền cùng một mệnh giá được phân biệt bởi số serial in trên đó. Ngoài ra đồng tiền ảo còn có thể bị chia nhỏ ở đơn vị dưới 1(mà vẫn có thể giao dịch được) trong khi đó rõ ràng là không ai có thể xé tờ một nghìn đồng ra để tiêu cả.

Và để khắc phục hạn chế này ,NFT (non-fungible token) đã ra đời dựa trên thuật toán giống tiền mã hóa. Nó có tính ẩn danh , phi tập trung hóa và không thể bị giả mạo bởi nó được mã hóa với chữ ký số của người tạo ra nó trên blockchain.

 

Việc bạn gái của tỷ phú Elon Musk bán được bộ sưu tập NFT để thu về 5,8 triệu USD trong vòng vỏn vẹn 20 phút khiến Thung lũng Silicon xôn xao, giới truyền thông bắt đầu tìm hiểu xem rốt cuộc NFT là cái thứ gì

NFT (Cách kiếm tiền từ NFC Game) cũng là một sản phẩm ảo, nhưng có tính độc nhất và được công khai để mọi người đều biết , không thể bị thao túng, xóa bỏ hoặc làm nhái bởi bất kỳ ai. Với Game online, vật phẩm ảo là thứ có thể bị nhân bản vô hạn, dễ dàng bị kiểm soát bởi nhà phát hành /nhà phát triển và không còn chút giá trị nào khi game đó đóng cửa.

Cũng giống như các blockchain khác, NFT của sẽ tồn tại trên một địa chỉ. Điều khác biệt là NFT không thể coppy hoặc transfer mà không có sự cho phép của chủ sở hữu, ngay cả bên phát hành NFT.

NFT (Cách kiếm tiền từ NFC Game) có thể được giao dịch trong các thị trường mở, như OpenSea. Các thị trường này kết nối người mua với người bán và giá trị của mỗi token là độc nhất. Đương nhiên, giá NFT chịu sự thay đổi theo quy luật cung và cầu trên thị trường.

 

Hướng dẫn Kiếm tiền với sàn giao dịch BO https://tiendientuso.net/deniex/

Lịch sử ra đời NFT

NFT (Cách kiếm tiền từ NFC Game) có lịch sử ra đời từ khoảng khoảng năm 2012, nhưng lúc đó có nhiều người vẫn chưa chú ý tới nó. Đến khoảng 2017 ảnh chế và memer đã được đưa lên chợ phi tập trung hóa để giao dịch bằng đồng Ethereum. Cùng năm đó, game nuôi mèo ảo trên nền tảng blockchain CryptoKitties được chính thức giới thiệu trong cộng đồng Ethereum.

Từ đây thời kỳ bùng nổ của hệ sinh thái NFT đã diễn ra với vô vàn các game, thẻ bài, sàn đấu với giá ra đời. Hiểu nôm na là NFT giống như một thú sưu tầm đồ công nghệ 4.0 mà lại vô cùng an toàn cho cả người bán lẫn người mua nhờ những ưu tiên của nền tảng blockchain.

Tuy nhiên, NFT chỉ được nhắc đến rất nhiều trong vòng ít tháng qua bởi những tin tức mới đây khiến giới công nghệ ngỡ ngàng. Đầu tiên là bức tranh số NFT của họa sĩ Beeple trở thành vật phẩm ảo đầu tiên trên thế giới được đưa lên bán đấu giá ở nhà bán đấu giá danh tiếng Christie’s (Vương quốc Anh, thành lập năm 1766). Nhờ đó, người ta mới biết được họa sĩ này trước đấy đã bán được một bức họa có tên Crossroads với giá 6,6 triệu USD trên chợ số NFT.

Ít ngày trước, dân mạng tiếp tục sửng sốt khi nghe tin bạn gái của tỷ phú Elon Musk, nhạc sĩ kiêm ca sĩ Grimes đã bán bộ sưu tập tranh số NFT với giá hơn 5,8 triệu USD chỉ trong chưa đầy 20 phút.

Gần nhất, nhóm nhạc rock Kings of Leon đã tuyên bố phát hành album nhạc số với 6 phiên bản NFT đặc biệt với giá 50 USD. Với đặc tính của NFT, người mua sẽ sở hữu hoàn toàn album chính chủ, chuyển nhượng bất cứ khi nào cho bất cứ ai mà lại tuyệt đối an toàn.

Trong môn bóng rổ, nền tảng NBA Top Shot chuyên bán bộ sưu tập các thẻ bài số và clip của cầu thủ đã ghi nhận tổng giá trị giao dịch lên tới 280 triệu USD tính tới thời điểm hiện tại.

Thị trường NFT hiện nay

Theo Coinmarketcap, hiện đã có 76 NFT gắn với các đồng tiền ảo tương ứng đã lên sàn. Tổng volume NFT lifetime trên Ethereum đã vượt quá 120 triệu USD theo dữ liệu nhà cung cấp Nonfungible và có khả năng cao hơn ít nhất 10 đến 20 triệu USD nếu tính Nonfungible loại trừ một số nền tảng như Rarible đã vượt qua khối lượng 10 triệu USD so với vài tháng qua.

Ngoài volume NFT được giao dịch trong tháng qua, một chỉ số đáng chú ý nhất là giá trung bình. Giá mua NFT trung bình tăng đáng kể theo quý, đạt mức trung bình là 161$, cao nhất kể từ khi ra mắt CryptoPunks và Cryptokitties vào năm 2017.

Trung bình việc chi tiêu cho NFT đã vượt qua mức trung bình lịch sử là 23$ trong 150 ngày liên tiếp.

Ứng dụng thực tế của NFT 

NFT (Cách kiếm tiền từ NFC Game) có thể được dùng bởi các ứng dụng phi tập trung (dapps) để phát hành các vật phẩm kỹ thuật số độc đáo và món đồ sưu tầm dạng mã hóa, và các token này có thể là một vật phẩm sưu tập ,một sản phẩm đầu tư..

Nền kinh tế gaming không phải là mới khi nhiều game online đã có nền kinh tế riêng. Việc sử dụng blockchain để token hóa tài sản trong game chỉ là một bước tiến nữa. Trên thực tế, việc sử dụng NFT có khả năng giải quyết hoặc giảm thiểu vấn đề lạm phát phổ biến mà nhiều game gặp phải.

Trong khi thế giới ảo phát triển mạnh mẽ, một cách ứng dụng NFT khác là token hóa tài sản trong thế giới thực. Các NFT này có thể biểu thị cho các phần nhỏ của tài sản trong thế giới thực có thể được lưu trữ và giao dịch dưới dạng các token trên blockchain. Điều này giúp tăng thanh khoản cho nhiều thị trường kém như mỹ thuật, bất động sản,…

Nhận dạng kỹ thuật số cũng là lĩnh vực có thể được hưởng lợi từ các thuộc tính của NFT. Lưu trữ dữ liệu nhận dạng và quyền sở hữu trên blockchain sẽ tăng tính riêng tư và tính toàn vẹn dữ liệu cho nhiều người trên thế giới. Đồng thời, việc chuyển nhượng dễ dàng và trustless đối với các tài sản này có thể giúp nền kinh tế toàn cầu trơn tru hơn.

Tại sao Non fungible Token trở nên đặc biệt?

Các Non-fungible Token có các thuộc tính duy nhất, chúng thường được liên kết với một nội dung cụ thể. Chúng có thể được sử dụng để chứng minh quyền sở hữu các vật phẩm kỹ thuật số như giao diện game thông qua quyền sở hữu tài sản vật chất.

Các mã token khác có thể thay thế được, giống như tiền xu hoặc tiền giấy. Các token Fungible giống hệt nhau, chúng có cùng thuộc tính và giá trị khi trao đổi.

Có thể đầu tư vào Non fungible Token hay không

Ý tưởng về NFT như một danh mục đầu tư đã được công nhận rộng rãi hơn. Nó được xúc tác bởi RARI liquidity mining và sự hiểu biết mới về các ứng dụng tiềm năng của kỹ thuật số quyền sở hữu thông qua NFT.

Hiện tại có một số danh mục lớn để tận dụng sự phát triển của Khu vực NFT:

  • Bộ sưu tập và NFT riêng lẻ
  • Sản phẩm tài chính, phái sinh và chỉ số NFT
  • Token nền tảng layer-1 và layer-2 hỗ trợ các giao thức và dự án dựa trên NFT
  • Governance token nền tảng NFT
  • Social token liên quan đến NFT
  • Nền tảng và cơ sở hạ tầng NFT

Non-fungible Token đang được triển khai trong game và sưu tầm tiền điện tử. Đối với game, NFT có thể sử dụng để đại diện cho các vật phẩm trong game như skin. Ngoài ra, cho phép chúng được chuyển sang game mới hoặc giao dịch với những người chơi khác.

Các Non-fungible Token thêm tiềm năng cho việc tạo security token, mã hóa cả tài sản kỹ thuật số. Security token này là non-fungible thì quyền sở hữu tài sản hoàn toàn có thể theo dõi.

Việc áp dụng thêm NFT có thể là chứng nhận chứng chỉ, giấy phép phần mềm, bảo hành, hoặc cả giấy khai sinh và chứng tử. Smart contract của một Non-fungible Token luôn chứng minh danh tính của người nhận hoặc chủ sở hữu. Nó thể được lưu trữ trong ví kỹ thuật số để dễ dàng truy cập và giao dịch.

Cách kiếm tiền từ NFT Crypto Gaming

NFT Crypto Gaming: Dưới đây là Top 5 NTF Game Kiếm được tiền (Đánh quái, cày game, Kiếm tiền)

NFT là gì ? Cách kiếm tiền từ NFC Game

Axie Infinity: Axies, Lands và các vật phẩm trong trò chơi khác là NFT hiện được triển khai trên Loom Network và sẽ được chuyển sang sidechain Ronin của nền tảng để mở rộng cơ sở hạ tầng kỹ thuật. Ronin là một sidechain dành riêng cho ứng dụng được thiết kế đặc biệt cho Axie Infinity và hiện đang ở trong testnet.

Decentraland: Decentraland là một thế giới thực tế ảo phi tập trung, nơi người chơi có thể sở hữu và trao đổi các mảnh đất ảo và các vật phẩm NFT trong game. Cryptovoxels cũng tương tự, nơi người chơi có thể xây dựng, phát triển và trao đổi tài sản ảo.

Gods Unchained: Gods Unchained là một trò chơi thẻ thu kỹ thuật số trong đó thẻ được phát hành dưới dạng NFT trên blockchain. Vì mỗi thẻ kỹ thuật số là duy nhất, người chơi có thể sở hữu và giao dịch chúng với cùng mức sở hữu như thể chúng là thẻ vật lý.

My Crypto Heroes: My Crypto Heroes là một game nhập vai nhiều người chơi (RPG). Người chơi có thể tăng cấp các anh hùng lịch sử thông qua nhiệm vụ và trận chiến. Các anh hùng và vật phẩm trong trò chơi được phát hành dưới dạng các token trên blockchain Ethereum.

Binance Collectibles: Binance Collectibles được phát hành với sự hợp tác của Binance và Enjin trong những dịp đặc biệt. Nếu muốn sở hữu, hãy theo dõi Binance trên Twitter và tìm kiếm những món quà.

Crypto Stamps: Crypto Stamps được phát hành bởi dịch vụ Bưu chính Áo và kết nối thế giới kỹ thuật số với thế giới thực. Những con tem này được sử dụng để vận chuyển thư giống như bất kỳ con tem nào khác. Chúng cũng được lưu dưới dạng hình ảnh kỹ thuật số trên blockchain Ethereum, khiến chúng trở thành một vật phẩm sưu tập kỹ thuật số có thể giao dịch được.

Lời Kết

Các bạn game thủ có lẽ đã quá quen thuộc với việc mua bán vật phẩm ảo trong game. Giá trị của vật phẩm ảo được đo đạc bằng đơn vị tiền tệ in-game và có thể được định giá rất cao tùy độ hiếm của món đồ và độ hot của trò chơi đó. Việc token NFT ra đời có thể giúp vật phẩm trong 1 game có giá trị vượt ra ngoài game đó để giao dịch toàn cầu.

Vật phẩm ảo đã có sự trở lại đầy mạnh mẽ trong thế giới công nghệ nhờ sự hiện diện của tiền mã hóa (cryptocurrency). NFT có thể sẽ là trend năm 2021 và các game kiếm tiền crypto sẽ bùng nổ, cùng đón đầu xu hướng để làm giàu nhé mọi người.

 

Rate this post
5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận